Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng, Mẹo thứ 5 siêu hiệu quả

Xin chào!

Hiện nay, trường hợp tắc bồn cầu gặp nhiều ở gia đình. Một số trường hợp nhẹ có thể sử dụng các biện pháp như sử dụng hóa chất, đá lạnh, nước cocacola, Baking soda và dấm, nước rửa chén hay sử dụng cá lóc hoặc lươn.. Một số biện pháp này chỉ lại hiệu quả tức thời làm loại bỏ đi các chất thải phân hủy nhưng không loại bỏ sạch các chất thải trong đường ống, bởi vì các vật cứng như các vật kim loại, nhựa khó thể phân hủy được. Vậy để loại bỏ hoàn toàn, thì dùng cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả như thế nào? Các bước thực hiện thông tắc bồn cầu ra sao. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình đều vấp phải các sự cố một tron sự cố đó là tắc nghẽn bể phốt hay tắc bồn cầu. Nguyên nhân gây tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu là do bể phốt đầy, hay là do thói quen bỏ giấy vệ sinh và các chất thải khó phân hủy xuống bồn cầu làm ùn tắc đường ống dẫn chất thải, không thể thoát xuống bể phốt. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác nữa có khả năng dẫn đến sự cố tắc nghẽn . Thật kinh khủng nếu gặp trường hợp, bạn đi vệ sinh xong mà không thoát nước được .

Nếu bị tắc nghẹt nhẹ thì các bạn đừng lo lắng chỉ cần khắc phục bằng các mẹo thông tắc bể phốt đơn giản như sử dụng hóa chất, đá lạnh, nước cocacola, baking soda và dấm, nước rửa chén hay sử dụng cá lóc hoặc lươn, còn nếu gặp trường hợp nghiêm trọng, khó giải quyết thì hãy sử dụng các biện pháp như sau :

1.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo thông cống.

1.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo thông cống.
Thông tắc bôn cầu khi mắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo

Lò xo thông cống là dây được thiết kế gồm 1 đầu làm bằng lò xo dạng xoắn dài, có chiều dài từ 3 – 20 m, được nối với phần còn lại tay quay.

Biện pháp thông tắc bồn cầu bằng lò xo là một trong những biện pháp nhiều nhà sử dụng. Nó có thể luồng lách qua những vị trí co lơ, gấp khúc trong đường ống, có thể phá vở, đầy nhửng vật cản ra khỏi vị trí tắc nghẽn.

Thực hiện các bước thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ lò xo như sau:

 • Bước 1 : Xác định vị trí bị tắc nghẽn, đưa lò dụng cụ lò xo vào đường ống nước thải của bồn cầu đến khi chạm phải vật cứng làm tắc nghẽn, để sử dụng dây có kích thước phù hợp.
 • Bước 2 : Khi đã chạm tới vị trí tắc nghẽn, nhanh chóng xoay lò xo theo hướng kim đồng hồ cho đến khi lò xo cứng, lò xo tạo lực đẩy để đưa đầu dây đi sâu vào bên trong.
 • Bước 3 : Sử dụng nhiều lực, tạo áp lực mạnh để phá vỡ hoàn toàn những thứ mắc kẹt trong bồn cầu, và sau đó buông tay để lực đẩy của lò xo đẩy các vật cứng xuống hầm bể phốt.
 • Bước 4 : Lôi đường dây lò xo lên rồi xả nước kiểm tra đã hết chưa, nếu vẫn còn kẹt thì làm lại như bước đầu cho đến khi sạch sẽ bồn cầu thôi.

Lưu ý : dây lò xo làm inox, thép có thể làm trầy xước nền nhà hoặc làm bạn bị thương nên bạn hãy lót giấy cứng ở nền và đeo găng tay bảo hộ khi sử dụng lò xo.

2.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng thụt pittong.

Biện pháp sử dụng thụt pittong khi mắc vật cứng là biện pháp được xem khá phổ biến nhất hiện nay và được nhiều hộ gia đình tin tưởng sử dụng. Thụt pittong được cấu tạo khá đơn giản bao gồm mổ đầu bằng cao su dạng phễu và loe rộng che kín hết bồn cầu. Tùy vào kích thước của bồn cầu của gia đình bạn hãy sử dụng thụt pittong cho phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng thụt pittong
Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng thụt pittong

Thực hiện các bước thông tắc bồn cầu bằng thụt pittong như sau:

 • Bước 1 : Để giúp cao su được mềm mại hơn bạn nên ngâm toàn bộ phễu cao su vào nước ấm 1 phút.
 • Bước 2 : Đặt pittong vào trong bồn cầu theo phương thẳng đứng, sao cho phần đầu cao su che kín và nằm chính giữa sát với miệng họng bồn cầu.
 • Bước 3 : Thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống dưới rồi kéo từ dưới lên trên liên tục từ 5 – 10 lần giống như bơm xilanh. Lực đẩy của pittong sẽ đẩy các chất thải trong bồn cầu xuống bể phốt.
 • Bước 4 : Kiểm tra vài lần bằng cách ấn nút xả nước, nếu thực hiện các bước vẫn còn tắc nghẽn thì bạn lặp đi lặp lại các bước vài lần để chất thải được trôi xuống bể phốt.

Lưu ý : Khi thực hiện hút pittong cần đổ ngập nước bồn cầu để tăng tính hiệu quả.

3.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng móc áo quần.

3.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng móc áo quần.
Thông tắc áo quần khi mắc vật cứng bằng móc áo quần

Móc áo quần là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, ngoài công dụng phơi áo quần thì móc áo quần còn có công dụng quan trọng trong việc loại bỏ các vật thể cứng gây tắc nghẽn bồn cầu.

Để thông tắc bồn cầu bằng móc áo quần, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau :

 • 1 chiếc móc áo quần bằng nhôm.
 • 1 ít vải lau khô.
 • 1 đoạn dây quấn.
 • 1 bộ găng tay bảo hộ.

Thực hiện các bước thông tắc bằng móc áo quần như sau :

 • Bước 1 : Tháo xoắn trên móc đầu ra, sau đó duổi thẳng móc ra và để nguyên phần móc áo uống cong.
 • Bước 2 : Quấn giẻ vào đầu một đầu chiếc móc quần áo. Điều này sẽ giúp móc áo quần dễ dàng lấy được các chất thải ra ngoài và hạn chế làm trầy xước bồn cầu.
 • Bước 3 : Dùng đầu quấn giẻ tiến hành thông tắc bồn cầu bằng cách luồng dây vào trong họng bồn cầu. Đẩy thật sâu cho đến khi gặp vật cứng gây tắc nghẽn.
 • Bước 4 : Sau khi gặp vật cứng bạn chỉ cần di chuyển qua di chuyển lại để móc, đẩy các chất thải ra ngoài .
 • Bước 5 : Kiểm tra đường ống bằng cách ấn xả nước để xem nước đã rút bình thường chưa.

Lưu ý : Đường ống của bồn cầu dài nên thao tác thực hiện phải cẩn thận tránh là trầy xước, hư hỏng các thiết bị bên trong bồn cầu.

4.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng sử dụng máy hút đa năng.

4.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng sử dụng máy hút đa năng.
Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng sử dụng máy hút đa năng

Nếu bạn có điều kiện thì có thể dùng phương pháp này. Trước tiên, bạn cần sử dụng máy hút đa năng để hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài.

Sau đó luồn ống hút qua miệng bồn cầu và sử dụng khăn ướt quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của nó để tạo ra một độ kín nhất định, tránh mùi hôi bốc ra ngoài.

Tiếp theo, dùng tay giữ phần khăn được quấn quanh ống và dí chặt vào miệng bồn cầu tạo độ kín để tăng áp suất. Cuối cùng bật máy hút bụi để tạo lực hút các vật gây tắc nghẽn ra ngoài.

5.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng súng tạo áp lực.

5.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng súng tạo áp lực.
Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bắng súng tạo áp lực

Súng tạo áp lực chủ yếu được làm từ loại nhựa ABS và cao su. Nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay nhưng chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống. Cách đơn giản là bạn chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và bắn.

Lưu ý : Súng tạo áp lực là phương pháp hiện đại nên quý khách hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo độ bền cho bồn.

6.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng cách gọi dịch vụ thông hút bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã sử dụng các biện pháp trên mà vẫn chưa đạt hiệu quả mong muốn, thì biện pháp tốt nhất dành cho bạn là gọi dịch vụ thông hút bể phốt uy tín, để được họ tư vấn và giải quyết xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Do lâu rồi bạn không hút bể phốt định kỳ hoặc bạn sử dụng các biện pháp không đúng chuẩn kỹ thuật, làm cho thiết bị hệ thống bồn cầu bạn hư hỏng nghiêm trọng, khó xử lý. Thì lúc đó, bạn đừng lo lắng hãy nhấc máy gọi đến Công Ty Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, để được chúng tôi giúp bạn tiến hành sữa chữa một cách hiệu quả nhất.

6.Thông tắc bồn cầu khi mắc vật cứng bằng cách gọi dịch vụ thông hút bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp.

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả khi mắc vật cứng. Các bạn có thể tham khảo một số biện pháp đó để bạn áp dụng thông tắc. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này. Chúc bạn thành công.

Theo: #Tuantran

– Tài liệu tham khảo:

https://www.facebook.com/thonghutbephotvietnam
https://www.youtube.com/channel/UCUKZxhxazDnRuPct0I3vBKg
https://www.pinterest.co.uk/tuthonghutbephotvietnam/_saved/
https://www.etsy.com/people/by6bl263jsuhah3m?ref=hdr_user_menu-profile
https://www.instagram.com/thonghutbephotvietnam/
https://truongdinhtu95.wixsite.com/thonghutbephotviet
https://www.ohay.tv/view/hut-be-phot-uy-tin-la-gi-va-nhung-goc-khuat-it-ai-biet/DsoHhHZbvB
https://www.linkedin.com/pulse/bang-bao-gia-hut-phot-nhieu-tien-1-khoi-truong-dinh-tu/
https://linkhay.com/blog/170731/ly-giai-hut-be-phot-thi-nen-hut-o-ngan-nao
https://vk.com/@434070726-be-phot-dat-o-dau-hop-phong-thuy
Phạm Ngọc Hoàng

Phạm Ngọc Hoàng

Tiến sĩ Phạm Ngọc Hoàng, sinh năm 1990, là một chuyên gia dược học với trình độ vững về lĩnh vực thực phẩm chức năng, vitamin, và chống lão hóa. Với niềm đam mê sâu sắc trong việc nghiên cứu, ông luôn hướng tới mục tiêu mang lại những giá trị tối ưu cho sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm tư vấn viên chăm sóc sức khỏe chủ động và tư vấn thuốc, Tiến sĩ Hoàng không chỉ là người chia sẻ kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng và động viên cho mọi người. Sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực dược học và sức khỏe giúp ông đưa ra những lời khuyên chính xác và hữu ích, giúp mọi người duy trì một lối sống lành mạnh. Hiện nay, Tiến sĩ Phạm Ngọc Hoàng đảm nhận trách nhiệm làm người kiểm duyệt nội dung trên trang web tuvantamly.edu.vn, đảm bảo rằng mọi thông tin được chia sẻ đều đáng tin cậy và hữu ích. Sự tận tâm và sự chuyên nghiệp của ông đã làm cho trang web trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy cho những người quan tâm đến sức khỏe và phong cách sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *